• Tư vấn bệnh hen
 • Cách bấm huyệt để điều trị hen phế quản

  Đông y có nhiều phương pháp để điều trị hen phế quản


  trong đó có 1 cách hiệu quả mà rất dễ dàng để thực hiện đó là bấm huyệt. Bệnh nhân có thể tự thực hiện được theo hướng dẫn sau đây:

  Các huyệt thường dùng trong trường hợp này là: chiên trung (đản trung), đại trùy, khúc trì, du phủ...

  Vị trí của các huyệt như sau: Thiên đột là huyệt có vị trí nằm ở đầu xương ức.

  Chiên trung hay còn gọi là đản trung, nằm trên đường chính giữa ở mặt trước cơ thể, ngang hai núm vú ở nam giới hoặc ngang khoảng liên sườn số 4.  Ðại trùy là huyệt nằm sau gáy, khi ngồi cúi xuống gai đốt sống gồ cao nhất chính là huyệt. Khúc trì là huyệt nằm ở phía ngoài cánh tay, đầu nếp gấp khuỷu tay.


  Du phủ nằm ở trước ngực, ở khe được tạo bởi giữa xương đòn và xương sườn thứ nhất, cách đường chính trung khoảng 2 thốn.
   
  Cách bấm huyệt:
  dùng đầu ngón tay cái day bấm mạnh vào các huyệt được chọn. Nếu huyệt ở các vị trí khó thao tác, có thể dùng cả đầu ngón tay trỏ để bấm huyệt. Bạn có thể xem ảnh chụp để xác định vị trí huyệt và cách bấm huyệt. Trong trường hợp bấm huyệt cho người khác, bạn có thể day bấm thêm một số huyệt ở vùng lưng trên và vùng cổ gáy. Theo y học hiện đại, vùng cổ gáy và vùng lưng trên đều nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi phối phổi và phế quản. Vì vậy, khi day bấm vùng cổ gáy và lưng trên sẽ đạt được tác dụng chống co thắt phế quản, cắt được cơn hen. Do phản xạ da - tạng phủ (một phản xạ đã được khoa học hiện đại chứng minh), ngoài bấm huyệt có thể chườm nóng ở vùng lưng trên để cắt cơn hen phế quản.
   
  Kinh nghiệm cho thấy bấm các huyệt trên đều có tác dụng cắt cơn hen. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy khi tác động vào các huyệt nói trên có tác dụng chống co thắt khí quản, giảm ho. Ưu điểm của phương pháp bấm huyệt này là đơn giản, dễ học, dễ làm, bạn có thể áp dụng ở mọi nơi. Khi mà bạn quên mang theo thuốc cắt cơn hen thì phương pháp này sẽ là cứu cánh của bạn. Nhưng điều cần nhớ là, bấm huyệt không thay thế các phương pháp điều trị hiện có như dùng các thuốc cắt cơn hen phế quản... Ðây chỉ là một phương pháp bổ trợ trong điều trị căn bệnh này.

  Tham khảo sản phẩm Siro PQA giúp trị hen suyễn tại đây hoặc liên hệ dược sĩ 0969.878.299 để được tư vấn điều trị hen phế quản đúng cách và đúng lộ trình nhất.  

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người
  Các tin khác
  Bản quyền thuộc về chuahensuyen.vn © 2015
  Dược sĩ tư vấn, hỗ trợ: 0969 878 299 - 0904 032 499