10+ bài thuốc Nam dân gian điều trị hen suyễn và bài thuốc hay nhất

0
1581
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen

Hen suyễn là căn bệnh mãn tính khiến cho người bệnh thường xuyên đối mặt với tình trạng đờm, ho, khó thở. Thế nên việc sử dụng thuốc xịt giãn phế quản để điều trị tích cực hay điều trị dự phòng đều chỉ là giải pháp điều trị triệu chứng trước mắt, lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng quá liều. Vậy thì hãy thử dùng cách chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc nam. Đây đều là những bài thuốc dân gian trị hen phế quản hiệu quả đáng sử dụng. 

Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn – Cây lá hen

1. Bài thuốc chữa hen phế quản dân gian

 • Bài thuốc 1: Bí đỏ, lá hương nhu, rễ cây lá lốt, mỗi thứ một nắm, sắc uống liên tục cho đến khi lành bệnh. 
 • Bài thuốc 1: Lá hen, cạo sạch lông, phơi khô, tẩm mật ong 20g. Cúc tần (sao vàng phơi khô) 14g. 8g lá tía tô sao vàng. Bạn đem hãm uống nhiều lần trong ngày, trẻ từ 1 tuổi trở lên uống 50ml mỗi ngày. 
 • Bài thuốc 3: Lá nhọ nồi, lá cối xay, một nắm sắc uống thay nước trong ngày, uống liên tục cho đến khi lành bệnh. 
 • Bài thuốc 4: Lá ngâu 40g, bồ kết 5g, phèn chua 5g, các vị đem sắc uống liên tục 10-15 ngày. 
 • Bài thuốc 5: Lá táo, lá nhót 16g (hai loại lá này lấy từ cây chưa ra quả tốt hơn), vỏ quýt 6g, phèn phi 5g, mần tưới 20g, bạc hà 16g, bồ kết 5g. Mọi người đem sắc uống ngày 1 lần, dùng liên tục 15-20 ngày, nghỉ ngơi một thời gian rồi uống lặp lại . Ngay cả ở trẻ em bị hen suyễn, thuốc cũng có tác dụng. 
 • Bài thuốc 6: Lá tỳ bà. bỏ lông, lấy nhựa phơi khô 1 lạng, hạt dành dành 20g chưa sao hay rang khô. Sắc chia uống trong ngày với đường phèn.
 • Bài thuốc 7: Sả, dùng cả phần rễ, phơi khô trong bóng râm, sao vàng, sắc uống liên tiếp trong ngày cho đến khi đỡ hẳn các triệu chứng. 
 • Bài thuốc 8: Một thìa nhỏ 1 hạt cải rang vàng và 1 nắm nhỏ rau răm chắt lấy nước cốt. Có thể thêm đường hoặc mật ong để dễ uống. Uống liên tục trong 10 ngày. 
 • Bài thuốc 9: Cỏ tranh tươi 1 nắm sắc uống trong 3-5 ngày có tác dụng chữa khó thở, long đờm, ho hen suyễn. 
 • Bài thuốc 10: Củ gai 15-20g, với đậu ăn sống trong 10-15 ngày. Ho, khò khè và loại bỏ đờm.

2. Lưu ý khi sử dụng thuốc nam chữa bệnh hen suyễn

c bài thuốc nam chữa hen phế quản đều là bài thuốc dân gian truyền lại cho tới nay. Do đó, khi sử dụng các bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới các vấn đề sau: 

 • Cần tham khảo bác sĩ chuyên môn trước khi áp dụng các bài thuốc dân gian
 • Các bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn không có tác dụng tức thì mà cần thời gian dài. Do đó cần phải kiên trì sử dụng.
 • Trong trường hợp lên cơn hen cấp cần sử dụng thuốc xịt hỗ trợ gấp
 • Trong dân gian cũng lưu truyền một số mẹo chữa hen khác như dùng mật cá, thạch sùng… Tất cả những mẹo này đều chưa có kiểm chứng thực nghiệm nào. Vì thế, trong khi trị bệnh, người bệnh không nên sử dụng những mẹo này để tránh xảy ra nguy hiểm đáng tiếc

Một trong những cách chữa hen phế quản bằng thảo dược nữa mà các bạn có thể chọn lựa chính là sử dụng bài thuốc Đông y. Ưu điểm của việc sử dụng bài thuốc Đông y chữa hen suyễn chính là 100% thành phần từ thảo dược tự nhiên nhưng được định lượng rõ ràng. Các thảo dược sẽ được cô đọng nên đem lại hiệu quả cao hơn trong việc phục hồi hen suyễn. 

Chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông Y
Chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông Y?

Thêm vào đó phương pháp điều trị hen suyễn bằng Đông Y được cho là phương pháp điều trị hiệu quả là bởi Đông y điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh. Đối với hen suyễn, để đẩy lùi bệnh cần phải loại bỏ đờm nhầy viêm nhiễm nằm sâu trong phế nang, sau đó bồi bổ 3 tạng Tỳ – Phế – Thận phục hồi. Mục đích chính của phương pháp này là nâng cao công năng của các tạng.

3. Có thể chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y?

Trong Đông y, hen suyễn được phân thành 2 phần là hen và suyễn. Trong đó hen lại có hen hàn, hen nhiệt và hen đàm. Còn suyễn có thể suyễn thực và suyễn hư. Cụ thể:

 • Thể hen hàn: do yếu tố nhiễm phong hàn gây nên thường là do tiếp xúc với không khí lạnh. Các triệu chứng chủ yếu của thể hen hàn mà người bệnh phải đối mặt là khó thở, thở khò khè, đau tức ngực, đờm trắng
 • Thể hen nhiệt: do uất tích ở trong cơ thể kết hợp với cảm phong tà gây nên. Triệu chứng của thể hen nhiệt thường là khó thở, thở khò khè, người bứt dứt, đờm vàng
 • Thể hen đàm: do nhiễm phong hàn hoặc phong nhiệt gây ra. Người mắc hen đàm người luôn mệt mỏi, rệu rã, thường xuyên cáu gắt, có nhiều đàm.
 • Thể suyễn thực: do hàn uất ở Phế vị gây nên. Triệu chứng thường gặp là thở gấp, có tiếng rít, tức ngực, người mệt mỏi, đờm trắng
 • Thể suyễn hư: do Thận và Phế bị hư hại. Khi 2 tạng bị hư hại người bệnh thường xuyên mệt mỏi, thở hụt hơi, tinh thần yếu đuối. 

Một trong những bài thuốc Đông y được đánh giá cao nhất về hiệu quả điều trị hen không thể bỏ qua chính là “Định Suyễn Thang”. Đây là bài thuốc cổ phương thường được sử dụng để điều trị hen suyễn đặc biệt hiệu quả…

Thành phần từ dược liệu quý của PQA Hen Suyễn
Thành phần từ dược liệu quý của PQA Hen Suyễn

Để hạn chế việc phải đun sắc lách cách bạn và giúp người bệnh hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất từ thảo dược, Công ty Dược phẩm PQA đã cho ra mắt dòng sản phẩm Siro PQA Hen Suyễn. Sản phẩm nắm trọn tinh hoa của bài thuốc cổ Định Suyễn Thang kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại. Từ đó trở thành sản phẩm an toàn tuyệt đối cho những người đang phải chịu các cơn đờm, ho, khó thở do hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

Có thể chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y hay không là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Câu trả lời của chúng tôi là: Ngoài việc tuân thủ kiêng khem trong quá trình điều trị thì người bệnh cần phải sử dụng ĐÚNG ĐỦ liệu trình. Việc không kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình chính là điểm mấu chốt khiến cho bệnh khó thể dứt điểm.  

Để giúp cho người bệnh có thể hiểu rõ hơn về bài thuốc Định Suyễn Thang cùng với hiệu quả của sản phẩm Siro PQA Hen Suyễn, GS.TS.BS Phạm Hưng Củng đã phân tích chi tiết như sau: 

GS.TS.BS Phạm Hưng Củng nói về sản phẩm SIRO PQA HEN SUYỄN

 • Sau khi sử dụng sản phẩm tuần đầu tiên người bệnh sẽ thấy được hiệu quả đào thải đờm, thông thoáng đường thở. Biểu hiện bằng tình trạng đờm nhiều hơn, tần suất các cơn ho tăng lên để đẩy toàn bộ lượng đờm viêm đường hô hấp trên ra ngoài. 
 • Tiếp tới đó, siro PQA hấp thụ, thẩm thấu sâu vào các niêm mạc, từ đó thúc đẩy các triệu chứng đờm, ho, khó thở thường gặp sẽ giảm. Kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình, các cơn ho, hen suyễn sẽ cắt và dứt điểm. 
PQA Hen suyễn
Siro PQA Hen Suyễn – thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

Đã rất nhiều người bệnh tin tưởng, kiên trì sử dụng siro PQA hen suyễn và hiệu quả bất ngờ

+ Chú Bình – Bộ đội nghỉ hưu – đã có nhiều năm làm việc tại khu vực ô nhiễm nên chú mắc hen suyễn. Sau khi về hưu, chú đã tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau để điều trị hen suyễn. Nhưng tới tận khi biết và chọn lựa sử dụng PQA Hen Suyễn sức khỏe của chú mới phục hồi đáng kể. Chú chia sẻ: 

Chú Bình nói về sản phẩm PQA Hen Suyễn – YouTube

+ Bác Đỉnh – Hà Nội – Mắc hen suyễn hơn 30 năm đã chọn lựa nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Được biết về bén duyên với sản phẩm Siro PQA Hen Suyễn sức khỏe của bác tốt hơn rất nhiều. Bác chia sẻ về quá trình sử dụng sản phẩm của mình: 

Bác Đỉnh chia sẻ hơn 30 năm bị bệnh hen suyễn – 0818288717 – YouTube 

***Lưu ý: Trong tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, quá trình tiết đờm nhầy để đào thải ra khỏi cơ thể có thể khiến các triệu chứng ho, khó thở tăng lên. Người bệnh không nên lo lắng bởi bệnh đang chuyển biến tích cực, chuẩn bị loại bỏ toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể. 

Trên đây chính là cách chữa hen suyễn bằng thuốc nam các bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh hay muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Siro PQA – thông thoáng đường thở cho người hen suyễn – hãy liên hệ tới 0818.288.717 hoặc truy cập vào website vào phần chat ở góc phải màn hình, các dược sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. 

>>Xem thêm: Chuyên gia nói gì về PQA Hen Suyễn?

Bs. Trần Quang Đạt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây