Cách chữa dứt điểm bệnh hen suyễn bằng thuốc nam

0
48
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen

Hen suyễn là căn bệnh mãn tính khiến cho người bệnh thường xuyên đối mặt với tình trạng đờm, ho, khó thở. Thế nên việc sử dụng thuốc xịt giãn phế quản để điều trị tích cực hay điều trị dự phòng đều có nhiều bất lợi đặc biệt là tác dụng phụ lớn. Vậy thì hãy thử dùng cách chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc nam. Đây đều là những bài thuốc dân gian trị hen phế quản hiệu quả đáng sử dụng. 

Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn - Cây lá hen
Bài thuốc nam chữa dứt điểm hen suyễn – Cây lá hen

10 bài thuốc chữa hen phế quản dân gian nên sử dụng

 • Bài thuốc 1: Bí đỏ, lá hương nhu, rễ cây lá lốt, mỗi thứ một nắm, sắc uống liên tục cho đến khi lành bệnh. 
 • Bài thuốc 1: Lá hen, cạo sạch lông, phơi khô, tẩm mật ong 20g. Cúc tần (sao vàng phơi khô) 14g. 8g lá tía tô sao vàng. Bạn đem hãm uống nhiều lần trong ngày, trẻ từ 1 tuổi trở lên uống 50ml mỗi ngày. 
 • Bài thuốc 3: Lá nhọ nồi, lá cối xay, một nắm sắc uống thay nước trong ngày, uống liên tục cho đến khi lành bệnh. 
 • Bài thuốc 4: Lá ngâu 40g, bồ kết 5g, phèn chua 5g, các vị đem sắc uống liên tục 10-15 ngày. 
 • Bài thuốc 5: Lá táo, lá nhót 16g (hai loại lá này lấy từ cây chưa ra quả tốt hơn), vỏ quýt 6g, phèn phi 5g, mần tưới 20g, bạc hà 16g, bồ kết 5g. Mọi người đem sắc uống ngày 1 lần, dùng liên tục 15-20 ngày, nghỉ ngơi một thời gian rồi uống lặp lại . Ngay cả ở trẻ em bị hen suyễn, thuốc cũng có tác dụng. 
 • Bài thuốc 6: Lá tỳ bà. bỏ lông, lấy nhựa phơi khô 1 lạng, hạt dành dành 20g chưa sao hay rang khô. Sắc chia uống trong ngày với đường phèn.
 • Bài thuốc 7: Sả, dùng cả phần rễ, phơi khô trong bóng râm, sao vàng, sắc uống liên tiếp trong ngày cho đến khi đỡ hẳn các triệu chứng. 
 • Bài thuốc 8: Một thìa nhỏ 1 hạt cải rang vàng và 1 nắm nhỏ rau răm chắt lấy nước cốt. Có thể thêm đường hoặc mật ong để dễ uống. Uống liên tục trong 10 ngày. 
 • Bài thuốc 9: Cỏ tranh tươi 1 nắm sắc uống trong 3-5 ngày có tác dụng chữa khó thở, long đờm, ho hen suyễn. 
Cỏ tranh có công dụng chữa hen suyễn rất tốt
Cỏ tranh có công dụng chữa hen suyễn rất tốt
 • Bài thuốc 10: Củ gai 15-20g, với đậu ăn sống trong 10-15 ngày. Ho, khò khè và loại bỏ đờm.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nam chữa bệnh hen suyễn

Các chữa hen phế quản bằng thuốc nam đều là bài thuốc dân gian truyền lại cho tới nay. Do đó, khi sử dụng các bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới các vấn đề sau: 

 • Cần tham khảo bác sĩ chuyên môn trước khi áp dụng các bài thuốc dân gian
 • Các bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn không có tác dụng tức thì mà cần thời gian dài. Do đó cần phải kiên trì sử dụng.
 • Trong trường hợp lên cơn hen cấp cần sử dụng thuốc xịt hỗ trợ gấp
 • Trong dân gian cũng lưu truyền một số mẹo chữa hen khác như dùng mật cá, thạch sùng… Tất cả những mẹo này đều chưa có kiểm chứng thực nghiệm nào. Vì thế, trong khi trị bệnh, người bệnh không nên sử dụng những mẹo này để tránh xảy ra nguy hiểm đáng tiếc

Một trong những cách chữa hen phế quản bằng thảo dược nữa mà các bạn có thể chọn lựa chính là sử dụng bài thuốc Đông y. Ưu điểm của việc sử dụng bài thuốc Đông y chữa hen suyễn chính là 100% từ thảo dược tự nhiên nhưng được định lượng rõ ràng. Các thảo dược sẽ được cô đọng nên đem lại hiệu quả cao hơn trong việc phục hồi hen suyễn. 

Siro PQA Hen Suyễn ứng dụng từ bài thuốc Định Suyễn Thang (bài thuốc đã được chứng minh lâm sàng hiệu quả điều trị hen suyễn) là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Sau khi sử dụng sản phẩm tuần đầu tiên người bệnh sẽ thấy được hiệu quả đào thải đờm, thông thoáng đường thở. Từ đó các triệu chứng đờm, ho, khó thở thường gặp sẽ giảm. 

Siro PQA Hen Suyễn
Siro PQA Hen Suyễn

Trên đây chính là cách chữa hen suyễn bằng thuốc nam các bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh hay muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Siro PQA – thông thoáng đường thở cho người hen suyễn – hãy liên hệ tới hotline hoặc truy cập vào website vào phần chat ở góc phải màn hình, các dược sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. 

>>Xem thêm: Cá ngựa trị hen suyễn, sự thật hay chỉ là lời đồn?

Bs. Phạm Hòa Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây