Khám hen suyễn ở đâu tốt? Top 10 địa chỉ tin cậy dành cho bạn

0
945
khám hen suyễn tại Bệnh viện tai mũi họng tw

Hen suyễn là một trong những căn bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Ngay khi thấy cơ thể có các dấu hiệu ho, khó thở, tức ngực kéo dài trên 6 tuần cần tới ngay các cơ sở y khoa gần nhất để được thăm khám kịp thời. Dưới đây là top 10 địa chỉ khám hen suyễn tin cậy bạn không thể bỏ qua. 

Top 10 địa chỉ khám hen suyễn uy tín tin cậy

1. Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung Ương

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 38 686 050

Thời gian khám bệnh:

Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:00 – 11:30; 13:30 – 16:30

Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:30 – 11:30; 13:30 – 16:00

khám hen suyễn tại Bệnh viện tai mũi họng tw
Bệnh viện Tai – Mũi – Họng trung ương chuyên thăm khám điều trị hen suyễn

Hiện nay thì bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương là đơn vị cung cấp các dịch vụ chăm sóc sinh khỏe chuyên khoa tốt nhất tại Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được thăm khám lâm sàng và chẩn đoán chuyên sâu về hệ hô hấp. Từ đó có thể phát hiện tình trạng hen suyễn sớm để có phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Vì lượng bệnh nhân đổ về bệnh viện hàng ngày khá đông nên người bệnh cần đặt lịch thăm khám trước. Hoặc tới sớm hơn so với thời gian thăm khám để xếp số thứ tự thăm khám nhanh.

2. Trung tâm Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai 

Địa chỉ: Nhà A2, A4 tầng 2 khu A – Bệnh viện Bạch Mai – 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243.8693.731

Thời gian làm việc:

Sáng từ 06:30 – 12:00 giờ

Chiều từ 13:30 – 18:00 giờ

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn nhất nhì tại Hà Nội với nhiều chuyên khoa thăm khám. Nếu như bạn đang tìm băn khoăn nên khám hen suyễn ở đâu tốt thì có thể tới ngay trung tâm Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai để được thăm khám. Đây là chuyên khoa riêng biệt với đội ngũ y khoa và thời gian thăm khám chẩn đoán nhanh.

3. Khoa Hô hấp Dị ứng – Bệnh viện Hữu Nghị

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.397.22231 – 024.397.22232  

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 và sáng Thứ 7

Sáng từ 07:00 – 12:00 giờ

Chiều từ 13:30 – 18:00 giờ

Tại Hà Nội bạn cũng có thể tới thẳng khoa Hô hấp Dị ứng của bệnh viện Hữu Nghị để được các bác sĩ chẩn đoán hen suyễn sớm. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận điều trị cho khá nhiều bệnh nhân nội ngoại trú về bệnh hen suyễn nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng thăm khám và điều trị.

4. Chuyên khoa Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng – Phòng Khám Số 1 –  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Tòa Nhà A5 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – Số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 và sáng Thứ 7

Sáng từ 07:30 – 12:00 giờ

Chiều từ 13:30 – 17:00 giờ

Bệnh viện Đại học Y cũng là đơn vị thăm khám hen suyễn tốt không thể bỏ qua. Bệnh viện cũng sở hữu chuyên khoa Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng – Phòng Khám Số 1 riêng biệt để được khám và tiếp nhận phác đồ điều trị tốt nhất.

5. Khoa Hô hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (024) 6 273 8532

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 tới thứ 6

Sáng: 7h tới 11:30 (mùa hè); 7h tới 12:00 (mùa đông)

Chiều: 13:30 tới 16:30

Nếu như các bé nhỏ có dấu hiệu mắc hen suyễn thì bố mẹ có thể đưa con tới khoa hô hấp của bệnh viện Nhi trung ương để được thăm khám. Bệnh viện tiến hành thăm khám cho tất cả các trẻ từ 1 tháng đến 15 tuổi. Đây là đơn vị thăm khám hen suyễn số 1 cho trẻ tại Hà Nội nên bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa. 

6. Trung tâm Lao và Bệnh phổi Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 120 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 08 3855 0207, 08 3855 1746

Khám hen suyễn tại bệnh viện nhân dân gia định
 Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi

Đối những người bệnh ở khu vực phía Nam có thể di chuyển tới Trung tâm Lao và Bệnh phổi Phạm Ngọc Thạch để được khám sàng lọc hen suyễn. Đây là đơn vị chuyên thăm khám chẩn đoán các bệnh lý đường hô hấp trọng điểm của khu vực Hồ Chí Minh. Bệnh viện cũng hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của cả nước. Khi băn khoăn nên khám hen suyễn ở đâu tốt – hãy tới ngay Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và chọn Trung tâm Lao và Bệnh phổi.  

7. Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Sài Gòn

Địa chỉ: 120 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 08 3855 0207, 08 3855 1746

Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Sài Gòn là bệnh viện chuyên ngành nên thăm khám và chẩn đoán điều trị nhanh hơn so với các bệnh viện đa khoa khác. Để có thể khám và điều trị nhanh thì hãy tới ngay địa chỉ này.

8. Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 08 3855 4269

Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cũng giống như bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyên điều trị thăm khám đa khoa. Đây là địa chỉ thăm khám bệnh lý Phổi chuyên nghiệp, chất lượng không kém các trung tâm điều trị chuyên sâu. Đây cũng là địa chỉ thăm khám bệnh hen suyễn tại quận 5 người bệnh có thể tới. 

9. Trung tâm điều trị bệnh hô hấp Phổi Việt

Địa chỉ: 20-22 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 08 7308 8999

Đối với những người có dấu hiệu, triệu chứng hen suyễn rõ ràng có thể tới ngay trung tâm điều trị bệnh hô hấp Phổi Việt để có phác đồ điều trị nhanh. Đây là đơn vị cũng có nhiều thâm niên trong việc điều trị bệnh lý hô hấp, phổi nặng. 

10. Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 3841 2692

khám hen suyễn tại bệnh viện Gia Định
khám hen suyễn tại bệnh viện Gia Định

Đây là bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở y tế TPHCM, nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thăm khám của nơi đây. Bạn có thể tới Khoa Nội hô hấp – Cơ xương khớp để được chẩn đoán, điều trị hen suyễn nhanh. 

Những ai cần đi khám sàng lọc hen suyễn

Bệnh hen suyễn càng được khám sàng lọc chẩn đoán sớm càng được điều trị dễ dàng và thời gian phục hồi nhanh hơn. Những người cần đi khám sàng lọc hen suyễn là những người có dấu hiệu cảnh báo sau:

  • Ho nhiều thường vào đêm và gần sáng
  • Ho liên tục không dứt khi lao động mạnh, làm việc nặng, khi tập thể dục
  • Ho khi thời tiết thay đổi 
  • Có các cơn khò khè xuất hiện khi ho
  • Bị cảm lạnh kéo dài trên 6 tuần

Ngay khi thấy các dấu hiệu kể trên có thể bạn đã mắc hen suyễn cần phải tới các bệnh viện gần nhất để được thăm khám chẩn đoán sàng lọc sớm. 

Hen suyễn không phát hiện sớm ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng sống?

Khi mắc hen suyễn và không được chẩn đoán điều trị sớm thì sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh. 

  • Đầu tiên là trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Vào ban đêm các triệu chứng ho, khò khè, khó thở càng gia tăng hơn. Bởi sự tắc nghẽn đường hô hấp tăng lên đột biến, các chức năng hô hấp giảm nhất khi ngủ. Người bệnh sẽ không có cảm giác ngủ ngon và sẽ cảm thấy đặc biệt mệt mỏi vào ban ngày. Cũng sẽ không thể làm việc hay thực hiện các công việc khác linh hoạt như khi ngủ đủ giấc.
  • Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Bởi sinh hoạt tình dục là hoạt động thể lực gia tăng, điều này sẽ khiến cho đường dẫn khí bị co thắt khó thở. Sự ảnh hưởng này có thể dễ khiến người bệnh rơi vào trạng thái trầm cảm.
  • Hen suyễn có thể gây ảnh hưởng lớn tới thai phụ và thai nhi. Thai phụ khi lên cơn hen, sẽ dẫn tới co mạch, giảm nước, hạ huyết áp từ đó lượng máu tới tử cung  bị giảm. Điều này có thể gây tình trạng sản giật hoặc tăng nguy cơ xuất huyết âm đạo. Nặng hơn có thể khiến tình trạng chuyển dạ kéo dài hoặc sinh non. 
  • Ảnh hưởng của hen suyễn tới kinh tế. Hen suyễn ảnh hưởng đến thu nhập do không đủ sức khỏe để làm việc. Thêm vào đó các khoản tiền viện phí, tiền điều trị khá cao trở thành gánh nặng kinh tế cho người bệnh và cả gia đình. 

Từ những ảnh hưởng mà hen suyễn đem lại cho người bệnh có thể thấy được rằng việc thăm khám và điều trị hen phế quản sớm là điều đặc biệt cần. Nếu như bạn đang có các dấu hiệu ho nhiều, khò khè, khó thở có thể tới ngay 1 trong 10 địa chỉ trên để được chẩn đoán, điều trị kịp thời. 

Dược phẩm PQA là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên, an toàn với tác động tận gốc căn nguyên bệnh. Bao gồm các bệnh lý mãn tính và bệnh lý khác như Hô hấp, tiêu hóa, xương khớp…. Tất cả các sản phẩm của Dược Phẩm PQA đều được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn An toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng. Từ đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về liệu trình điều trị chuyên sâu tận gốc và hiệu quả mà sản phẩm đem lại. 

Nếu như bạn còn băn khoăn về tình trạng hen suyễn mình đang gặp phải cũng có thể liên hệ tới hotline 0818.288.717 hoặc để lại thông tin qua khung cửa sổ Talk.to ở góc phải màn hình. Các chuyên gia PQA sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn.

Bs. Trần Quang Đạt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây